Thủ Tục Xin Giấy Phép An Toàn Thực Phẩm Cho Cơ Sở Sản Xuất Bánh Kẹo

Để đưa ra thị những sản phẩm tốt nhất không những về chất lượng mà còn phải an toàn vệ sinh cho người sử dụng thì cơ sở sản xuất phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Với kinh nghiệm nhiều năm, Thương Nhất gửi tới khách hàng dịch vụ xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất bánh kẹo để tham khảo:

I. Quy Trình Thực Hiện

Bước 01: Đăng ký thành lập doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh

– Hoạt động sản xuất, kinh doanh bánh kẹo chỉ được phép tiến hành khi đã đăng ký và được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. 

– Đăng ký kinh doanh theo hình thức doanh nghiệp: Loại hình này phù hợp với hoạt động kinh doanh lớn hoặc trung bình.

>>Xem ngay: Thủ tục thành lập công ty

Bước 02: Xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất bánh kẹo

→ Sau khi đăng ký kinh doanh cá nhân, tổ chức phải xin giấy phép đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền: Sở Công Thương

→ Ngoài ra, cũng cần lưu ý thêm một số loại giấy tờ như:

II. Thủ Tục Xin Cấp

1. Thẩm quyền cấp

⇒ Sở Công Thương

2. Quy trình xin cấp

     – Đăng ký tập huấn xác nhận kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm và Khám sức khỏe đối với chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp tham gia vào hoạt động sản xuất

     – Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất bánh kẹo;

     – Thẩm định điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất bánh kẹo tại cơ sở.

3. Bộ hồ sơ đầy đủ xin cấp

A. Hồ sơ xin cấp gồm:

– Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất

– Bản vẽ sơ đồ mặt bằng

– Sơ đồ quy trình chế biến thực phẩm

– Danh sách kết quả khám sức khoẻ và xác nhận về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất

– Giấy ủy quyền người tiếp đoàn (Nếu không phải là người đại diện theo pháp luật )

– Danh sách ngành nghề

– Giấy giới thiệu nộp hồ sơ và lấy kết quả

B. Hồ sơ khách hàng cung cấp:

– Đăng ký kinh doanh ( bản sao công chứng)

– Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất

– Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất.

4. Công việc Thương Nhất thực hiện

– Tư vấn xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất bánh kẹo;

– Soạn một bộ hồ sơ xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất bánh kẹo theo quy định;

– Đại diện Quý khách nộp hồ sơ tại: Sở Công Thương

– Hướng dẫn thiết kết và bố trí cơ sở vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng quy định pháp luật;

– Theo dõi và giải trình về hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Nhận giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất bánh kẹo;

– Giao một bộ hồ sơ hoàn chỉnh cho Quý Khách lưu.

5. Hiệu lực giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm: 03 năm.

     ⇒ Hết thời hạn hiệu lực của giấy phép, Quý khách hàng  phải thực hiện thủ tục xin Giấy chứng nhận trước 06 tháng kể từ thời điểm hết hạn.

6. Thời gian và quy trình thực hiện thủ tục 

 – Từ 01- 02 ngày làm việc Thương Nhất tiếp nhận thông tin, tư vấn về điều kiện cơ sở…, soạn hồ sơ gửi doanh nghiệp ký, nộp cơ quan chức năng và đóng toàn bộ chi phí nhà nước.

– 10 – 13 ngày làm việc: Xin cấp Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm

– Sau 10 -15 ngày đoàn thẩm định xuống thẩm định tại cơ sở và có biên bản đạt

– Từ 07 – 10 ngày sau nhận giấy chứng nhận.

7. Cơ sở pháp lý

– Luật an toàn thực phẩm 2010;
– Nghị định 15/ 2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật An toàn thực phẩm 2010
– Thông tư số: 43/2018/ TT-BTC quy định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của bộ công thương
– Thông tư số: 279/2016/ TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm
– Thông tư liên tịch 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Mọi thông tin liên hệ tới Công Ty TNHH Thương Nhất

Điện thoại: 0946 703 421/ 088 958 4221

Email: thuongnhatvn@gmail.com

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả